Thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam

Nhãn hiệu là thuật ngữ được nhiều người biết đến bởi tính phổ biến của nó thông qua các nhãn hàng hóa mà họ hay sử dụng. Thông thường, mỗi sản phẩm trên thị trường đều có dấu hiệu riêng giúp người tiêu dùng phân biệt được các sản phẩm của các đơn vị khác nhau, người ta gọi đó là nhãn hiệu. Vậy nhãn hiệu là gì? Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu hàng hóa? Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam ra sao? Luật Văn phòng luật sư Tâm Việt – TVLaw xin chia sẻ những thông tin căn bản giúp quý khách hàng và những ai có nhu cầu có thể hiểu rõ hơn

  Nhãn hiệu là gì?

Theo định nghĩa trong Luật sở hữu trí tuệ thì nhãn hiệu được hiểu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức cá nhân khác nhau.

  Tại sao cần đăng ký nhãn hiệu?

Nhãn hiệu là sản phẩm của trí tuệ. Việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền giúp mang lại nhiều lợi ích trong quá trình kinh doanh và phát triển thương hiệu của mình. Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu giúp chống lại sự canh tranh không lành mạnh cũng như các hành vi sao chép hoặc nhái lại gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Đồng thời, nó cũng giúp doanh nghiệp dần tạo được uy tín cũng như gây dựng được thương hiệu riêng cho mình trên thị trường tiêu thụ.

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

  Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam như thế nào?

Tại Việt Nam, cá nhân, tổ chức có nhu cầu có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại:

Các tài liệu cần thiết cho việc nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu bao gồm:

Thời gian thẩm định đơn để được cấp văn bằng bảo hộ thường là 12 tháng, tuy nhiên thời gian có thể bị kéo dài do nhiều lý do như phân nhóm không chính xác, thiếu sót trong hồ sơ hoặc sự chậm trễ của chuyên viên thẩm định….

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền là một thủ tục phức tạp, mang tính chuyên môn cao. Do đó, để tiết kiêm thời gian, giảm thiểu các sai sót mắc phải cũng như tăng khả năng được bảo hộ của nhãn hiệu. quý khách hàng nên tìm đến các đơn vị tư vấn đăng ký nhãn hiệu để được hỗ trợ thực hiện thủ tục trên.

Liên hệ với chúng tôi

Điền thông tin của bạn vào đây