Hợp đồng tư vấn kỹ thuật - TCA

I. Hợp đồng dịch vụ tư vấn kỹ thuật

Cùng với sự phát triển vượt trội của du lịch, khi Chủ đầu tư dự định phát triển một cơ sở Khách sạn quốc tế sang trọng đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng củaTiêu chuẩn thương hiệu của các đơn vị quản lý, vận hành nổi tiếng thì chủ đầu tư có thể đề nghị đơn vị tư vấn ký thuật cung cấp dịch vụ kỹ thuật, tư vấn và các dịch vụ khác liên quan đến việc lập quy hoạch, thiết kế và trang trí nội thất của Khách sạn, các quy chuẩn và tiêu chuẩn của đồ đạc, nội thất và trang thiết bị của Khách sạn để Khách sạn có thể kinh doanh thương mại.

Các đơn vị tư vấn kỹ thuật khách sạn ngày nay có thể đa dạng hơn trong việc hợp tác với các chủ khách sạn, chủ đầu tư dự án để có thể phát triển khách sạn một cách hiệu quả. Theo đó, Các Dịch vụ Tư vấn Kỹ thuật sẽ bao gồm việc cung cấp cho Chủ đầu tư và Tư vấn dự án của (ngoại trừ các chuyên gia tư vấn dân dụng và kết cấu) kịp thời, chuyên môn và kinh nghiệm của đơn vị tư vấn kỹ thuật trong: Thiết kế, lập quy hoạch và trang trí nội thất của Khách sạn như được nêu dưới đây, phù hợp với định mức và tiêu chuẩn của địa phương. Đơn vị tư vấn kỹ thuật sẽ tham gia thực hiện với vai trò của một cố vấn chứ không phải là người thiết kế bất kỳ hồ sơ cho bất kỳ hạng mục thiết kế nào.

Khi Chủ đầu tư đồng ý và đề nghị đơn vị tư vấn kỹ thuật cung cấp dịch vụ kỹ thuật, tư vấn và các dịch vụ khác liên quan đến việc lập quy hoạch, thiết kế và trang trí nội thất của Khách sạn, các quy chuẩn và tiêu chuẩn của đồ đạc, nội thất và trang thiết bị của Khách sạn để Khách sạn có thể kinh doanh thương mại và đơn vị tư vấn kỹ thuật đồng ý thì hai bên sẽ tiến hành giao kết Hợp đồng tư vấn kỹ thuật - “Technical Consultancy Agreement”.

II. Nội dung hợp đồng

Đối với mỗi mỗi hợp đồng quản lý khách sạn thì những điều khoản dưới đây là cần thiết và cần được thảo luận kỹ lưỡng, cụ thể:

Phần 1 – điều khoản chính

Phần 2 – điều khoản và điều kiện chung

1. Định nghĩa và diễn giải

2. Chỉ định

2.1 Dịch vụ Tư vấn Kỹ thuật

2.2 Ngoại trừ

3. Phí và chi phí

3.1 Phí Tư vấn Kỹ thuật

3.2 Chi phí

3.3 Thanh toán

4. Hoá đơn và thuế

5. Nghĩa vụ và bảo đảm của chủ đầu tư

7. Thời hạn và chấm dứt

7.1 Thời hạn Hợp đồng

7.2 Ngày Bắt đầu Hoạt động bị trì hoãn

7.3 Mất khả năng thanh toán

7.4 Vi phạm Hợp đồng

8. Quyền và nghĩa vụ sau khi chấm dứt hoặc hết hạn

9. Bồi hoàn

10. Chuyển nhượng

11. Giải quyết tranh chấp

12. Sự kiện bất khả kháng

13. Các quy định khác

Phụ lục 1 – dịch vụ tư vấn kỹ thuật

Phụ lục 2 – các khu vực bàn giao sớm

Phụ lục 3 – các khu vực dịch vụ tư vấn kỹ thuật

Phụ lục 4 – các thương hiệu

Phụ lục 5 – tài liệu công ty của các bên

III. Kinh nghiệm của Luật sư TVlaw

Luật sư của TVlaw đã chủ trì và tham gia các vòng đàm phán các dự án quản lý các sản phẩm nghỉ dưỡng với các đối tác nước ngoài có tên tuổi thương hiệụ nổi tiếng như:

+ Khu nghỉ dưỡng Intercontinental Đà Nẵng,

+ Crown Plaza Phú Quốc Starbay Resort,

+ Khu nghỉ dưỡng Premier (Bao gồm cả Đà Nẵng và Phú Quốc),

+ Khách sạn Làng Pháp, khách sạn Novotel, Mercure, MGallery, khách sạn JW Mariott và Ritz Carlton Resort, Renaissance, Westin, New World Phú Quốc Resort, Cocobay Viceroy Wonderland Resort, khách sạn Movenpick Phú Quốc …

Toàn bộ các thương hiệu nổi tiếng về sản phẩm nghỉ dưỡng này đều được quản lý bởi Tập đoàn quản lý khách sạn InterContinetial Hotel Group (IHG), Tập đoàn Accor Hotel Group, Tập đoàn Mariott Hotel Group, Tập đoàn Roosewood Hotel Group, Tập đoàn Viceroy Hotel Group, Tập đoàn Capella Hotel Group, Tập đoàn Dreams Hotel Group, Tập đoàn Movenpick Hotel Group…

Dịch vụ tư vấn hợp đồng

  • Tư vấn và soạn thảo hợp đồng
  • Rà soát các dự thảo hợp đồng do khách hàng cung cấp; phân tích rủi ro pháp lý đối với mỗi giao dịch để khách hàng quyết định giao kết hoặc không giao kết.
  • Thẩm định và cho ý kiến pháp lý đối với các hợp đồng đã ký kết và đang trong quá trình thực hiện; lưu ý và cảnh báo các rủi ro; đề xuất giải pháp khắc phục, sửa đổi hợp đồng.
  • Đại diện theo ủy quyền tham gia thương lượng, đàm phán ký kết hợp đồng hoặc sửa đổi, bổ sung hoặc chấm dứt quan hệ hợp đồng.
  • Theo dõi tiến trình thực hiện hợp đồng sau khi ký kết để đảm bảo quyền lợi của khách hàng; đôn đốc khách hàng thực hiện các quyền và tuân thủ các nghĩa vụ hợp đồng, tránh các thiệt hại có thể phát sinh.
  • Đại diện khách hàng làm việc với đối tác để giải quyết các vướng mắc, tranh chấp quyền và nghĩa vụ theo hợp đồng, chấm dứt hợp đồng.
  • Tư vấn và cử luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong các vụ việc tranh chấp hợp đồng tại cơ quan tòa án, trọng tài.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ để được hướng dẫn:

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TÂM VIỆT

Địa chỉ: Số 21 A ngõ 110 phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 19006565

Email: luatsu@tvlaw.vn

Liên hệ với chúng tôi

Điền thông tin của bạn vào đây